Uncategorized

Hướng dẫn tưới nước cho xương rồng, sen đá đúng cách.

cach tuoi nuoc cho sen da xuong rong

Cách tưới nước cho loài cây xương rồng và sen đá (cây mọng nước) không giống như hầu hết các loại cây khác. Vì vậy, nếu bạn cố gắng tưới nước cho chúng như các loại cây khác, đặc biệt là cây trồng trong nhà, mình nghĩ lũ nhóc mọng nước sẽ khó mà sống sót!

Tuy nhiên, qua bài viết này Vườn Nhỏ sẽ giúp các bạn mới chơi cây xương rồng, sen đá làm thế nào để tưới nước cho cây 1 cách hiệu quả và đơn giản để cho cây phát triển khỏe mạnh.

Video Hướng dẫn cách tưới nước cho sen đá đơn giản

Ba điều nên nhớ khi tưới nước cho xương rồng, sen đá:

Đất thật khô mới tưới:

Cây mọng nước là loài ưa khô, nếu đất được giữ ẩm thường xuyên sẽ rất dễ gây úng thân và gây nấm bệnh cho cây. Mình thường xuyên bổ sung nước cho cây khi đất thật khô mới tưới. Cách để nhận biết đất khô, bạn nên cho đầu ngón tay trỏ xuống đất với độ sâu 1cm nếu đất ẩm thì thôi, còn khô chúng ta nên bổ sung nước liền.

Không để nước đọng trên lá:

tuoi nuoc cho xuong rong
Tưới nước cho sen đá xương rồng làm sao đúng cách

Đối với các loài xương rồng trong nhà, nói chung là tốt nhất nếu nước không đọng trên lá. Nếu nó nằm trên lá quá lâu, nó có thể gây thối.

Nếu trồng ngoài trời thì không cần phải lo, vì có nhiều gió không khí hơn và nước sẽ khô nhanh hơn.

Nếu có thể, chỉ cần đổ nước lên đất xung quanh cây xương rồng của bạn cho đến khi nó ngâm hoàn toàn. Không tưới nước cho cây xương rồng của bạn một lần nữa cho đến khi đất khô.

Lượng nước tưới:

Nhiều trường hợp sợ cây bị úng nên chỉ xịt phun sương lên chậu, đó là hoàn toàn sai lầm, như các loại cây khác, xương rồng sen đá cần lượng nước đủ để nuôi cơ thể. Bạn nên tưới lượng nước bằng 2/3 lượng chậu tinh từ mặt đất xuống chậu.

Bạn nên tưới nước cho cây xương rồng của mình bao lâu một lần?

huong dan cach tuoi nuoc cho sen da
Cách tưới nước cho sen đá, xương rồng

Bạn chỉ nên tưới cây xương rồng, sen đá khi đất đã khô hoàn toàn. Không có lịch trình tưới nước chung nào phù hợp với mọi loại cây mọng nước . Cây bạn để nơi trong nhà sẽ lâu khô hơn so với để ngoài trời.

Tần suất tốt nhất để tưới nước cho cây xương rồng của bạn là bất cứ khi nào lá có dấu hiệu rất sớm của việc tưới nước. Cây mọng nước sẽ nhanh chóng bị thối rữa nếu ở trong đất ẩm ướt quá lâu. Tốt nhất, đất của bạn thật khô là tưới, đặc biệt là nửa trên của chậu, trong vòng 2-3 ngày.

Trên đây là cách mình tưới nước cho những chậu sen đá dễ thương của mình, đặc biệt khi mới trồng bạn cũng nên chú ý màu sắc của cây để biết bệnh và lượng nước cần tưới nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *